Http://SvlwCd.Forumvi.Com/
Chào mừng bạn đã ghé thăm diễn đàn! Chúc bạn có một ngày hạnh phúc!

Ngày mai con vào quân ngũ

Go down

default Ngày mai con vào quân ngũ

Bài gửi  Admin on Sat Apr 02, 2011 11:30 am

Góc tâm hồn
Ngày mai con vào quân ngũ
(Dân trí) - Đêm trở mình không ngủ, khi tiếng gà gáy sáng báo hiệu một ngày mới đang đến, con lại thấy lâng lâng một cảm xúc khó tả.

Ngày mai con vào quân ngũ, nhà chỉ có một mình con là con trai, các chị đã lập gia đình riêng, nên cha mẹ không có ai săn sóc những lúc trái gió trở trời. Mẹ thương con vì là đứa con trai bé bỏng của mẹ. Nhưng mẹ ạ! Mười mấy năm qua con sống trong sự bảo bọc yêu thương của cha của mẹ, bây giờ con đã đủ lông đủ cánh để bay lên với cuộc đời.
Ngày mai con vào quân ngũ, mẹ đừng sợ nắng gió thao trường cực nhọc con sẽ không chịu nổi. Con biết rằng sẽ có nhiều vất vả với một chàng trai mới rời khỏi ghế nhà trường như con. Nhưng ở đó có các bạn cùng trang lứa, ở đó là sự rèn luyện để trưởng thành, ở đó là môi trường để con sẽ khôn lớn nhiều hơn. Mẹ nhớ không? Mười mấy năm cha đi chiến đấu xa nhà. Mẹ tần tảo nuôi con đợi chồng về. Cha đã gửi lại một phần máu thịt của mình nơi chiến trường, nhưng đó là cả một sự oai hùng biết bao người hằng mơ ước. Con vẫn nhớ những ngày thơ bé, trong khung hình gia đình mình lúc nào cũng có ảnh của cha khoác trên mình bộ quân phục xanh màu lá đã bạc vì bụi bặm trận mạc. Những lúc nhìn tấm hình ấy, con lại ao ước được khoác trên mình bộ quân phục của bộ đội Cụ Hồ, hiên ngang và tự hào đi giữa hàng quân, chắc tay súng bảo vệ đất trời thiêng liêng của tổ quốc mà cha ông đã phải mất biết bao máu xương mới gìn giữ được.
Mẹ thấy không, nhiều anh em ở làng mình cũng đã tự hào là bộ đội. Nhà các anh cũng một mẹ một con, nhưng các anh đã đường hoàng bước vào đời lính bình dị và khiêm nhường như một người bình thường nhất. Và ở ngoài hải đảo xa xôi kia, nơi người lính chỉ biết làm bạn cùng sóng gió đại dương và những cơn bão biển, họ có đắn đo gì đâu khi lựa chọn cho mình nhiệm vụ thiêng liêng cùng tổ quốc. Những người lính trên những miền biên xa xôi, ngày đêm nghe gió đại ngàn thăm thẳm và tiếng thì thầm của cây rừng, họ có buồn phiền đâu. Ở họ vẫn là sự lạc quan, niềm tin tưởng, khát khao cống hiến cho lý tưởng. Con không dám mong mình được như các anh ấy, chỉ mong được thực hiện nghĩa vụ của một công dân đối với đất nước.
Mẹ đừng buồn con, mẹ nhé! Mái nhà mình con đã sửa cho những ngày mưa ngày nắng mẹ đỡ vất vả, mảnh vườn con đã xới để mẹ trồng rau, gốc cau con đã dặm thêm mấy nhánh trầu để mỗi chiều mẹ lại mời hàng xóm, chiếc ao nhỏ con đã tát cạn bùn để mẹ thả cá… để những ngày con trong quân ngũ được an tâm hơn.
Ngày mai con vào quân ngũ, mẹ chuẩn bị nhiều thứ cho con. Nào thuốc cảm, thuốc đau bụng… vì sợ con không quen ăn cơm tập thể. Mẹ may cho con thêm một tấm áo mới sợ những lúc trời lạnh... Mẹ đừng lo gì cả mẹ ạ! Là một chàng trai con sẽ làm quen được với nắng gió thao trường, con sẽ ăn hết suất cơm tập thể, con sẽ luyện tập thật chăm chỉ để xứng đáng với sự kỳ vọng của mẹ. Và cả cha nữa! Có thể chiến tranh đã lấy đi của cha sự lành lặn, nhưng lúc nào cha cũng là một người anh hùng trong mắt con.
Ngày mai vào quân ngũ, con sẽ trưởng thành nhiều hơn. Khi con về, cha mẹ sẽ thấy con đã là một người đàn ông cứng cỏi và trưởng thành đúng như cha mẹ mong muốn.

Bùi Hữu Cường
avatar
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 58
Join date : 10/12/2010
Age : 26
Đến từ : ĐH Công đoàn

Xem lý lịch thành viên http://sinhvienluatcd.net/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết