Http://SvlwCd.Forumvi.Com/
Chào mừng bạn đã ghé thăm diễn đàn! Chúc bạn có một ngày hạnh phúc!

Cơ hội học tập và làm việc cho các bạn sinh viên ngay từ năm đầu đại học

Go down

default Cơ hội học tập và làm việc cho các bạn sinh viên ngay từ năm đầu đại học

Bài gửi  njght_rider on Fri Jun 17, 2011 11:36 am

Cơ hội học tập và làm việc cho các bạn sinh viên ngay từ năm đầu đại học
Xin chào tất cả các bạn sinh viên đang đọc topic này!

Mình tên đầy đủ là Phan Mạnh Hùng, hiện đang là sinh viên năm nhất trường đại học Kinh doanh va Công nghệ Hà Nội-HUBT. Hôm nay mạn phép đăng bài lên diễn đàn trường của các bạn với mong muốn đem cơ hội học tập và làm việc cho các bạn sinh v
Mời các bạn đọc những dòng chữ sau đây:

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KỸ NĂNG MỀM VỚI CUỘC SỐNG”

1. Giới thiệu:

Học sinh, sinh viên Việt Nam vốn rất nổi tiếng ở tinh thần tự chủ trong học tập và có chất xám tốt. Hàng năm, chúng ta luôn đạt nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi trí tuệ trên thế giới (toán, vật lý, cờ vua, robocon…). Thế nhưng, một bất cập lớn khi ở khía cạnh năng lực lao động, người Việt Nam lại đứng ở một vị trí khiêm nhường và chưa được đánh giá cao bởi hạn chế từ những kỹ năng nghề nghiệp.
Tại Việt Nam, trong nhiều năm gần đây, Bộ GD-ĐT cũng như nhiều chuyên gia về lĩnh vực đào tạo con người đã nhiều lần lên tiếng đề cập đến “Kỹ năng mềm” cũng như tầm quan trọng của kỹ năng này. Có được kỹ năng mềm vững không những giúp con đường học tập của các bạn trẻ trở nên suôn sẻ, thuận lợi, tạo bước đà cho sự nghiệp thành công mà nó còn đem lại hạnh phúc trong cuộc sống. Điều tra của Bộ GD-ĐT năm 2006 cho thấy cả nước có tới 63% số sinh viên ra trường không có việc làm, 37% số còn lại có việc làm thì hầu hết phải đào tạo lại. Điều này hoàn toàn trùng khớp với báo cáo “khảo sát 200 doanh nghiệp top của Việt Nam” do UNDP – Hà Nội công bố tháng 9 năm 2007: “Qua phỏng vấn, các chủ doanh nghiệp Việt Nam đều cho rằng (a) họ phải đào tạo lại hầu hết mọi người ở mọi cấp bậc – học nghề, đại học, sau đại học – mà họ nhận vào doanh nghiệp của mình; (b) họ không tin tưởng vào hệ thống đại học và các viện nghiên cứu trong nước vì chất lượng giảng dạy thấp, nội dung yếu và lạc hậu, khả năng nghiên cứu thấp, sách vở và thiết bị đều thiếu, không đồng bộ, cũ kỹ, rất yếu về ngoại ngữ, năng lực tổ chức và quản lý thấp… Sinh viên chưa được quan tâm phát triển về kỹ năng, đặc biệt là các kỹ năng mềm như tư duy, phân tích, tổng hợp, thuyết trình, giao tiếp hay làm việc đồng đội, thiếu quy trình và công cụ để chuyển những kiến thức được học thành sản phẩm phục vụ xã hội”.

Như các bạn đã biết, sinh viên Việt Nam chúng ta còn quá thiếu và yếu về kỹ năng mềm, như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng đặt mục tiêu, kỹ năng đặt câu hỏi... Mà những kỹ năng ấy vô cùng cần thiết cho sinh viên để phát triển sự nghiệp. Nắm bắt được nhu cầu học tập, trau dồi kỹ năng mềm của các bạn sinh viên, mình có một nơi có thể đáp ứng những nhu cầu ấy!

Các bạn sv nào quan tâm đến kỹ năng mềm, hay liên lạc với mình nhé! các bạn sẽ có môi trường hoàn toàn phù hợp: trẻ trung, năng đông... để các bạn học tập và phát triển!

Sđt của mình: 090 99 88 936
Yahoo: njght_rider

Các bạn sẽ không bao giờ thấy hối tiếc về cơ hội này đâu! Mình xin lấy danh dự của một con người đảm bảo với các bạn!

Chúc các bạn thành công!!!

njght_rider

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 17/06/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết